BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ
BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ
Tiếng việt English

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

BẢO VỆ NHÂN VIÊN KHỎI TÁC NHÂN CÓ HẠI VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

TRONG LÀNH KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Những tháng mùa thu và mùa đông thường gây các bệnh cảm lạnh, cúm và các bệnh khác. Chúng ta dành đến 90% thời gian ở trong nhà, điều này dễ dẫn đến việc lây nhiễm cho môi trường xung quanh. Khi ho và hắt hơi, chúng ta tiết ra những giọt nhỏ có thể lan rộng vài mét và lơ lửng trong không khí trong một thời gian dài. Một khi các giọt nhỏ đã rơi trên bề mặt, vi rút và vi khuẩn có thể tồn tại trong vài ngày tùy thuộc vào môi trường và điều kiện. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải che chắn khi ho và hắt hơi, và giữ bàn tay sạch sẽ để giúp ngăn ngừa lây lan các bệnh đường hô hấp nghiêm trọng.

Tác hại của 'ô nhiễm không khí' không còn là điều bí ẩn. Có rất nhiều xác nhận về những nguy cơ sức khỏe mới liên quan đến ô nhiễm không khí. Trong một nghiên cứu do Liên minh Y tế Công cộng Châu Âu (EPHA) công bố về virus SARS từ năm 2003, các nhà nghiên cứu đã có thể thấy mối liên hệ giữa chất lượng không khí kém và số lượng người nhiễm bệnh cao, hiện có liên quan đến Coronavirus (COVID- 19). Theo EPHA, những người ở các thành phố ô nhiễm có nguy cơ bị nhiễm Coronavirus cao hơn 84%.

 

”Chất lượng không khí trong nhà ở văn phòng và những nơi làm việc khác không chỉ quan trọng cho sự thoải mái của người lao động mà còn tốt hơn cho sức khỏe của họ. Chất lượng không khí trong nhà kém (IAQ) có liên quan đến các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung và kích ứng mắt, mũi, họng và phổi. Ngoài ra, một số bệnh cụ thể có liên quan đến các chất gây ô nhiễm không khí cụ thể hoặc môi trường trong nhà, như bệnh hen suyễn với môi trường trong nhà ẩm ướt. Ngoài ra, một số chất phơi nhiễm như amiăng và radon không gây ra các triệu chứng tức thì nhưng có thể dẫn đến ung thư sau nhiều năm ”. United States Department of Labor (Occupational Safety and Health Administration)

Mức độ các chất ô nhiễm và những gì chúng ta thải ra đã thay đổi theo thời gian, nhưng trên tất cả lý luận, thách thức lớn nhất hiện nay là chúng ta thải ra một lượng lớn các hạt nhỏ hơn trong không khí, được gọi là hạt PM1. Hạt PM1 là những hạt rất nhỏ, kích thước 1 micromet và nhỏ hơn, nhỏ hơn một phần nghìn milimet. Với sự tiến bộ trong công nghệ lọc không khí, việc lọc các hạt PM1 có hại này là hoàn toàn có thể, nhưng nó vẫn còn nhiều thách thức. Ví dụ, cấp độ lọc không khí được lắp đặt phổ biến nhất là ePM1 60% (F7), loại bỏ khoảng 60% các hạt này và phần còn lại đi vào khu vực có hệ thống thông gió. Cơ chế lọc tự nhiên của cơ thể con người khó có thể chống lại những phần tử còn sót lại này trong môi trường trong nhà, do đó những chất ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn.

Chúng ta khó có thể ảnh hưởng đến không khí ngoài trời, nhưng người sử dụng lao động và chủ cơ sở có trách nhiệm cải thiện chất lượng không khí trong nhà và do đó góp phần tăng điều kiện làm việc lành mạnh hơn.

ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ LỰA CHỌN MỘT HỆ THỐNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SẼ PHỤC VỤ TỐT NHẤT CHO CƠ SỞ CỦA QUÝ KHÁCH, MÔI TRƯỜNG CỦA BẠN. ĐÂY LÀ 5 TIÊU CHÍ CHÍNH MÀ BẠN NÊN XEM XÉT TRƯỚC KHI CHỌN GIẢI PHÁP LỌC KHÔNG KHÍ PHÙ HỢP

  1. Tiêu chuẩn công nghệ: Thông thường các giải pháp không khí sạch sẽ có hiệu suất 99%. Đảm bảo rằng có một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận cho tuyên bố này. Đảm bảo rằng tiêu chuẩn này liên quan đến việc loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi dòng không khí và không phải bề mặt tĩnh.
  2. Hiệu suất lọc: Hiệu suất lọc hoặc bắt bụi của hệ thống nên được đo lường. Điều này có nghĩa là hệ thống lọc của bạn phải được kiểm tra riêng và được chứng nhận để đảm bảo hiệu suất.
  3. Tỷ lệ phân phối không khí sạch CADR (Clean Air Delivery Rate) : Đây là một thành phần quan trọng để đánh giá hệ thống lọc không khí của bạn. Bao nhiêu không khí sạch sẽ được cung cấp vào khu vực của bạn. Tỷ lệ phân phối không khí sạch phù hợp sẽ đảm bảo hệ thống lọc không khí của bạn có công suất phù hợp.
  4. Giám sát: Đem lại nhiều lợi ích khi có thể kết nối thông minh với các cảm biến chất lượng không khí. Các cảm biến thông minh có thể đảm bảo đạt được các mục tiêu chất lượng không khí cũng như kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng thông qua việc giảm hiệu suất hoạt động khi đạt được mức chất lượng không khí tốt.
  5. Khí: Hệ thống lọc không khí của bạn không được tạo ra các chất tăng nguy cơ ô nhiễm chất lượng không khí như ôzôn và VOCs.

 

LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Chúng ta dành tới 90% thời gian ở trong nhà, điều này làm cho không khí sạch trở thành một trong những ưu tiên quan trọng nhất tại nơi làm việc của chúng ta. Không chỉ không khí ngoài trời mới gây ảnh hưởng đến môi trường trong nhà. Bản thân chúng ta cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nó bằng cách sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa dựa trên hóa chất, nến, tần suất chúng ta làm sạch, nhưng cả những thứ như cây cối và vải vóc cũng có tác động đến chất lượng không khí. Những giọt nước tiết ra khi chúng ta hắt hơi, ho không phải là điều mà các bộ lọc trong hệ thống thông gió có thể ngăn chặn và việc lọc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để tránh sự lây lan của vi khuẩn và vi rút trong khu vực, Camfil và Air Filtech khuyên bạn nên lắp đặt máy lọc không khí.

Máy lọc không khí phù hợp với nhiều thiết kế và thích hợp với các môi trường khác nhau. Dòng máy lọc không khí City-Series của Camfil làm sạch 99,95% không khí trong khi vẫn tiết kiệm chi phí làm sạch. Virus bị mắc trong bộ lọc sẽ dính vào vật liệu lọc và cuối cùng trở nên vô hiệu hóa (khô đi và chết). Máy lọc không khí di động City M được trang bị bộ lọc bụi hạt và phân tử để cải thiện đáng kể IAQ. Nó thường được lắp đặt trong các phòng có diện tích lên đến 75 mét vuông để mang lại một môi trường trong nhà trong lành hơn bằng cách loại bỏ bụi, chất gây ô nhiễm và các hạt có hại trong các khu vực như cửa hàng bách hóa, văn phòng, trường học, bệnh viện và nhà riêng.                                                                                      Xem các ví dụ về các môi trường và cấp lọc khác nhau

 

Ngoài ra, xem xét ảnh hưởng không khí từ bên ngoài đi vào qua hệ thống thông gió, bạn phải xem lại bộ lọc nào được lắp đặt trong khu nhà. Nâng cấp cấp lọc bộ lọc khí cấp trong hệ thống HVAC của khách sạn tạo ra sự khác biệt lớn đối với không khí lơ lửng trong phòng. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến môi trường trong nhà, ví dụ: những bộ lọc nào được sử dụng trong hệ thống thông gió nếu chúng ta sử dụng máy lọc không khí, và độ ẩm được kiểm soát như thế nào. Cách dễ nhất và nhanh nhất để cải thiện chất lượng không khí (IAQ) là lắp đặt máy lọc không khí hiệu suất cao hoặc máy làm sạch không khí. Ngoài ra còn có các công cụ kiểm tra để đo chất lượng không khí để đảm bảo bạn có một môi trường trong nhà tốt 

Camfil và Air Filtech hoạt động tích cực đóng góp vào mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc về Sức khỏe Tốt & Hạnh phúc và Các Thành phố và Cộng đồng Bền vững. Xem xét chất lượng không khí tại nơi làm việc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của nhân viên và tăng năng suất.

Bạn muốn nhận tư vấn về giải pháp lọc nào tốt nhất cho bạn và nơi làm việc của bạn? Liên hệ với Air Filtech JSC – Nhà phân phối độc quyền chính thức của Camfil tại Việt Nam.­

Nguồn: https://www.camfil.com/en/insights/virus-contamination-control/protecting-employees-from-harmful-pathogens

 

Air Filtech JSC - cung cấp giải pháp lọc không khí

☎️ Hotline: 08 999 44 666

Fanpage:https://www.facebook.com/airfiltech.jsc/

Website: https://www.airfiltech.vn/ hoặc https://www.airfiltech.com.vn/

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức
backtop